พบแล้ว แม่คลอดลูก ทิ้งในป่าหญ้า เจ้าตัวเผยไม่ขอรับเลี้ยง เพราะไม่พร้อม

พบแล้ว แม่คลอดลูก ทิ้งในป่าหญ้า เจ้าตัวเผยไม่ขอรับเลี้ยง เพราะไม่พร้อม

พบแล้วแม่นำลูกทารกมาทิ้งป่าหญ้าข้างทาง หลังนายจ้างสงสัยเป็นลูกน้อง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ เจ้าตัวสารภาพสิ้นไม่พร้อมเลี้ยง

จากกรณีมีชาวบ้านพบทารกเพศหญิง มีคราบเลือดติดตามศีรษะและลำตัว ตรงสะดือยังมีรกติดอยู่ ถูกห่อด้วยเสื้อกันหนาวแขนยาวสีขาวทิ้งในป่าหญ้าข้างทาง

บริเวณท้ายหมู่บ้านท่าช้างใต้ หมู่ 16 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำทารกส่งรักษาตัว

ที่โรงพยาบาลล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 พ.ค. พ.ต.อ.พิชิต มีแสง ผกก. สภ.หมูสี ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ สภ.ปากช่อง

ว่านายจ้างของสาวที่คลอดลูกแล้วนำลูกมาทิ้งข้างทางพบข่าวในโซเชียล เห็นเสื้อที่ห่อเด็ก สงสัยจะเป็นของลูกน้องที่ตั้งท้อง จึงติดตามไปพบที่บ้านในเขตเทศบาลเมืองปากช่อง

โดย น.ส.แดง (นามสมมติ) อายุ 36 ปี ทำท่าทางเฉย จึงนำมาสอบสวนยัง สภ.หมูสี จากการสอบสวน น.ส.แดง ให้การว่า เคยมีสามีมีลูก 1 คนโตแล้ว และเลิกกับสามีคนเก่า

จนมาได้สามีใหม่เป็นวัยรุ่น อายุ 21 ปี แล้วสามีก็คัดเลือกติดทหารเรือที่กรุงเทพ ตนลืมคุมกำเนิดเลยตั้งท้อง จึงมารับจ้างทำงานกับนายจ้างในตลาดปากช่อง เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 17 พ.ค.

ที่ผ่านมา ได้ไปทำงานปลูกทุเรียนที่สวนนายจ้าง เขตบ้านท่าช้างใต้ ต.หมูสี เกิดปวดท้องจึงเข้าห้องน้ำในบริเวณไร่ และได้คลอดลูกออกมา

ตนจึงเอาเสื้อที่ใส่มาห่อเด็ก แล้วนำมาทิ้งริมถนนตั้งแต่ตอนเย็น และไม่กล้าพูดให้ใครฟัง จนตอนเช้าทราบข่าวทางโซเชียลว่ามีคนมาพบเด็กในตอนเช้าวันนี้

และตนก็จะไม่ขอรับลูกมาเลี้ยง เพราะไม่พร้อม อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.อาทิตย์ พูนไธสง รอง สว. (สอบสวน) สภ.หมูสี จึงควบคุมตัว ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในข้อหาทอดทิ้งเด็กหรือคนที่อยู่ในความปกครองดูแลของตนเอง

ขอบคุณที่มา…

ข่าวส ด